Những lưu ý đặc biệt trong quá trình SEO website

Thứ Ba, 20/10/2015, 13:17 GMT+7

SEO cần 1 sự ổn định của website liên tục nó không chỉ ảnh hưởng tới sự lấy dữ liệu của công cụ tìm kiếm mà còn ảnh hưởng tới người dùng khi truy cập mua hàng.

Có rất nhiều bạn hay các công ty làm SEO không để ý tới sự ổn định của website làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp uy tín, cũng như làm giảm trải nghiệm của người dùng truy cập vào website. Để nâng cao được thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm ngoài các yếu tố tối ưu hóa trang web thông thường bạn cần phải chú ý tới các yếu tố sau:

Những lưu ý đặc biệt trong quá trình SEO website

1. Thời gian hết hạn của tên miền

Có nhiều công ty do sự quản lý cồng kềnh không tập trung, giám đốc quản lý tên miền, công ty thiết kế website quản lý code web nên dẫn tới sự gia hạn tên miền không kịp thời. Có nhiều trường hợp do hết hạn tên miền vào đúng dịp nghỉ lễ tết không được thực hiện mà các từ khóa của website rớt top không trở lại được. Đây cũng là 1 trong những cơ hội cho đối thủ vượt lên bạn.

Hãy kiểm tra lại việc quản lý tên miền 1 cách tập trung 1 đầu mối và đảm bảo thực sự kiểm soát trong tầm tay. Các thông tin kiểm soát của bạn bao gồm: 

- Nhà cung cấp tên miền.

- Ngày tháng hết hạn tên miền.

- Địa chỉ trang web quản lý DNS là gì?

- Email và mật khẩu đăng nhập trang web quản lý DNS của tên miền.

2. Thời hạn gia hạn của hosting

Hosting là nơi lưu trữ các thông tin, hình ảnh, dữ liệu của website. Cũng giống như tên miền không được gia hạn đúng thời gian website của bạn cũng sẽ ngừng hoạt động và đương nhiên bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng vào từ SEO.

Các thông tin bạn cần nắm rõ:

- Nhà cung cấp hosting.

- Thông tin đăng nhập vào hosting (tài khoản FTP hoặc cpanel).

- Thời gian gia hạn hosting.

3. Dung lượng đường truyền của hosting website

Tình trạng hết băng thông hay bandwidth limit thường xảy ra với các website SEO sử dụng các gói hosting thấp, cứ đến ngày gần cuối tháng là tình trạng hết băng thông lại xảy ra và web không truy cập được. Khi đã gặp trường hợp này 1 lần rồi thì bạn cần xem lại lượng truy cập thực của bạn có tăng hay không, nếu tăng thì bạn cần tăng thêm băng thông bằng cách nâng gói hosting của mình cao lên.

Các chủ doanh nghiệp, các nhà marketing cũng cần xác định trước mỗi chiến dịch quảng cáo lượng tăng truy cập thế nào so với dung lượng đường truyền của website, nên có sự tham khảo với các nhà cung cấp hosting hay nhà cung cấp dịch vụ SEO cho bạn để được tư vấn. Tránh lãng phí tiền đầu tư quảng cáo sẽ bị gián đoạn bởi tình trạng giới hạn băng thông.

4.  Sự ổn định của máy chủ

Nếu bạn không lựa chọn được nhà cung cấp máy chủ, hosting tốt thì rất dễ rơi vào tình trạng site chạy không ổn định. Nên lựa chọn các nhà cung cấp hosting máy chủ có uy tín trên thị trường có máy chủ đặt tại các datacenter uy tín như VDC, Viettel, VTC. ( DG Solution - Đối tác cung cấp máy chủ và hosting SEO của NovaAds)

5. Nâng cấp bảo mật của website

Nếu bạn sử dụng các mã nguồn mở cho website của bạn như joomla thì việc nâng cấp lên phiên bản mới cần được định kỳ bởi mã nguồn này thường xuyên mắc lỗi bảo mật: Dễ bị hack chèn mã độc, phá hoại website. Khi thiết kế website nên chọn các nhà thiết kế web có uy tín không sử dụng mã nguồn mở như joomla khó hỗ trợ nâng cấp phiên bản mới sau này.

6. Backup sao lưu dữ liệu website thường xuyên

Hãy chắc chắn rằng tất cả dữ liệu của website được sao lưu chuẩn ít nhất 1 lần/ tuần để đảm bảo trong mọi trường hợp xấu nhất website có thể hoạt động trở lại với dữ liệu mới nhất. Có nhiều trường hợp sự cố máy chủ, hosting hay bị hack web mất dữ liệu và các tối ưu về SEO cho website đổ xuống biển.

7. Những thay đổi của website cần cẩn trọng

Khi bạn thay đổi lại giao diện website, thay đổi cấu trúc của website hay chuyển toàn bộ website sang 1 bộ code mới, chuyển website sang 1 tên miền mới thì hãy cân nhắc trước về việc sẽ bị ảnh hưởng mất đi 1 lượng khách hàng từ SEO.

Tốt nhất trước mọi thay đổi cần tham vấn với nhà cung cấp bí quyết SEO của mình hoặc thuê các công ty SEO tư vấn để đảm bảo bảo tồn tối đã kết quả công sức SEO.

Xem thêm: https://nacentech.ac.vn/cong-nghe.html

Xem thêm: Kênh mua hàng

Tags: e-marketing, SEO, keyword, từ khóa SEO, phương pháp SEO, viết bài SEO, cách viết bài SEO, bí quyết viết SEO, bí quyết dùng từ khóa SEO, cách dùng từ khóa SEO, sử dụng SEO, phương án viết SEO, chiến lược SEO, website, tên miền
E-Marketing.com.vn / Bí quyết SEO
Tags: e-marketing, SEO, keyword, từ khóa SEO, phương pháp SEO, viết bài SEO, cách viết bài SEO, bí quyết viết SEO, bí quyết dùng từ khóa SEO, cách dùng từ khóa SEO, sử dụng SEO, phương án viết SEO, chiến lược SEO, website, tên miền
E-Marketing.com.vn / Bí quyết SEO