Hướng dẫn SEO cho các doanh nghiệp nhỏ tự làm SEO

Thứ Ba, 20/10/2015, 12:09 GMT+7

Xây dựng mục tiêu SEO là bước đầu rất quan trọng, nhưng hầu hết các bạn đều quên

Quy trình SEO các bước các bạn sẽ làm.

1. Mục tiêu SEO căn bản của website.

Xây dựng mục tiêu SEO là bước đầu rất quan trọng, nhưng hầu hết các bạn đều quên. Có mục tiêu bạn mới có thể thiết kế sitemap và cấu trúc website chuẩn và tối ưu onpage tốt. Một cách SEO web hiện nay rất hiệu quả đó là cấu trúc Silo, nhưng nếu webiste đã thiết kế, nội dung đã ok, thì việc làm Silo rất khó khắn.

Nếu bạn đã đọc một số sách day kiếm tiền bằng adsense, thì việc nghiên cứu keyword, mục tiêu keyword nhắm đến và tạo silo cho webiste là việc quan trọng nhất để thành công.

2. Đăng ký domain tốt cho SEO
Hãy đăng ký domain chứa keyword bạn cần SEO, ví dụ như  domain mình đang sử  dụng, “novaads.com” thì keyword “nova ads hay novaads” chắc không ai dám làm đối thủ của mình rồi.

Nhưng hiện nay, keyword đẹp có lượng truy cập cao thì hầu như  không còn tên miền cho các bạn đăng ký. Các từ  như máy đếm tiền, máy hút ẩm, tủ lạnh, máy ảnh chắc chắn không còn và giá cũng trên trời .

Các bạn có thể thêm các keyword phụ như:  mayphatdienhonda
.org, laptopnova.vn …

3. Chọn nền tảng web tốt cho SEO

Là 1 trang dịch vụ bạn nên chọn wordpress là 1 nền tảng hỗ trợ quá tốt cho SEO, nếu là trang sản phẩm nên sử dụng E commerce enterprise hoặc Opencart

Công cụ tìm kiếm google

Nều tảng SEO tốt giúp bạn được 4 điểm: 1 là rewrite đường dẫn, 2 là rewrite title meta rõ ràng, 3 là cấu trúc website rõ ràng giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng index website, 4 là tốc độ load web nhanh.

4. Chọn hosting tốt cho SEO

Hosting thì cận bảo đảm tốc độ load web và IP trong quốc gia của bạn. Ví dụ IP Việt Nam sẽ tốt hơn IP ở Mỹ. Giới thiệu với 1 bạn nhà cung cấp website uy tín tại Việt Nam là đối tác của NovaAds https://dgsolution.vn/

5. Tạo nội dung thu hút

Có rất nhiều lợi ích từ nội dung tốt, website của bạn thành công hay thất bại là nội dung, nên không những tốt cho bí quyết SEO mà còn tốt cho thương hiệu website của bạn.

6. Tối ưu onpage và performance

SEO căn bản cần có như tối ưu các thẻ H1, H2, meta và cấu trúc Silo, bạn có thể tìm hiểu thêm, mình sẽ viết bài chi tiết về tối ưu onpage sau.

7. Xây dựng backlink đến website

Sau khi đã nghiên cứu tìm hiểu SEO mọi việc, xây dựng backlink là việc thường xuyên và liên tục cho website của bạn.

Website trao đổi textlink là 1 phần dành cho bạn https://traodoitextlink.com/

Xem thêm: https://thietkewebnhanh.com/quang-cao-facebook.html

Xem thêm: Phổ biến kiến thức

Tags: e-marketing, SEO, keyword, từ khóa SEO, phương pháp SEO, viết bài SEO, cách viết bài SEO, bí quyết viết SEO, bí quyết dùng từ khóa SEO, cách dùng từ khóa SEO, sử dụng SEO, phương án viết SEO, website
E-Marketing.com.vn / Bí quyết SEO
Tags: e-marketing, SEO, keyword, từ khóa SEO, phương pháp SEO, viết bài SEO, cách viết bài SEO, bí quyết viết SEO, bí quyết dùng từ khóa SEO, cách dùng từ khóa SEO, sử dụng SEO, phương án viết SEO, website
E-Marketing.com.vn / Bí quyết SEO