Bật mí một vài thủ thuật Email marketing và xu hướng năm 2015

Thứ Ba, 20/10/2015, 11:57 GMT+7

Email marketing là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ hay những người kinh doanh nhỏ muốn tìm cách để thu hút khách hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn từ các chiến lược email tiếp thị, dưới đây là một số thủ thuật và xu hướng cho năm 2015 bạn có thể tham khảo thêm cho mình.  

bat mi mot vai thu thuat email marketing va xu huong nam 2015 4 Bật mí một vài thủ thuật Email marketing và xu hướng năm 2015

Thủ thuật Email marketing

Hiểu khách hàng

Ngày cả những chuyên gia Email marketing dày dạn kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải sai lầm, khi họ quan niệm rằng tất cả các đối tượng khách hàng đều giống nhau. Thực chất còn tùy thuộc vào loại hàng hóa hay dịch vụ bạn đang cung cấp, theo đó mà lợi ích của khách hàng có thể là khác biệt trong vòng đời mua sắm của họ.

Bạn cần hiểu hơn về khách hàng tiềm năng của mình, đó là một thói quen tốt trong xu hướng kinh doanh hiện đại ngày nay. Khi hiểu được khách hàng của mình, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn để phân loại và tập trung thế mạnh cho từng nhóm đối tượng riêng biệt có cùng nhu cầu lợi ích, giúp chiến lược Email marketing đạt được hiệu quả cao hơn.

Chia nhỏ danh sách email khách hàng

bat mi mot vai thu thuat email marketing va xu huong nam 2015 2 Bật mí một vài thủ thuật Email marketing và xu hướng năm 2015

Sau khi thu thập được một số lượng email khách hàng, bạn sẽ cần sử dụng nó một cách hiệu quả để tạo ra các chiến dịch email nhắm mục tiêu. Ví dụ, việc tạo ra một email chào mừng là cách tuyệt vời dành cho những người mới theo dõi dịch vụ của bạn đọc nó. Điều đó sẽ giúp mang lại cho họ một trải nghiệm tốt hơn nhằm tăng cao khả năng họ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Ngoài ra, việc phân loại danh sách email theo sở thích sử dụng sản phẩm, lịch sử mua hàng và cấp độ sử dụng (ví dụ như mức độ mở email thường xuyên hoặc chỉ dừng lại ở bước kích hoạt email) sẽ cho phép bạn tạo ra các nội dung thích hợp nhất theo từng nhóm đối tượng  đã được phân loại.

Thăm dò đối thủ

Bí mật nhỏ đằng sau các nhà tiếp thị email thành công một phần chính là nhờ học hỏi và cải tạo những chiến lược email từ các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nếu đang làm tiếp thị, bạn đừng ngại quan sát các email từ các đối thủ gửi đến hộp thư cá nhận riêng của mình, hoặc trực tiếp đăng ký nhận bản tin email từ  đối thủ cạnh tranh của bạn!

Nhìn nhận ra những gì mà họ đang làm  và biến nó thành chiến dịch tuyệt vời cho doanh nghiệp cảu bạn. Hơn nữa, khách hàng có thể sẽ đăng ký nhận bản tin email từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, và họ sẽ chỉ mở thư của doanh nghiệp nào có đủ sức thu hút kích thích hành động của họ. Điều bnaj cần là tìm ra phương pháp để chiến thắng đối thủ của mình.

Xu hướng  Email marketing cho năm 2015

Sự bùng nổ smartphone

Theo nghiên cứu từ Experian cho thấy có khoảng 50% số email hiện nay được mở thông qua các thiết bị di động. Theo dự đoán từ các chuyên gia, con số này sẽ tiếp tục tằng trưởng mạnh hơn nữa trong nam 2015 này. Vì vậy, việc đảm bảo email của bạn có thể hiển thị một cacsg mạch lạc trên tất cả các thiết bị màn hình, bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng là một điều cần thiết.

bat mi mot vai thu thuat email marketing va xu huong nam 2015 1 Bật mí một vài thủ thuật Email marketing và xu hướng năm 2015

Gmail có sự thay đổi

Trong những năm qua, Gmail đã giới thiệu một số thay đổi cho hộp thư đến của họ. Và tất nhiên, sự thay đổi này sẽ dẫn đến khả năng hiển thị bản tin trong hộp thư đến cung sẽ khác trước. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến hoạt động của chiến lược email marketing, nhưng bạn vẫn cần phải chú ý làm cách nào để tiếp thị email hiệu quả, cách phân loại nhóm đối tượng khách hàng và theo dõi hiệu suất của nhà cung cấp email. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định xem bạn cần phải thay đổi chiến lược của mình như thế nào dựa trên hành vi của độc giả.

Tăng cường cá nhân hóa

Để công cụ tiếp thị trở nên dễ tiếp cận hơn, các doanh nghiệp nhỏ hiện nay cần sử dụng các phương pháp tinh vi hơn để cá nhân hoá các email của họ. Việc cá nhân hóa email sẽ tạo ra trải nghiệm thân thiện cho người đọc thư. Hõ sẽ cảm giác mình đàng đọc một bản tin do một người bạn gửi đến, chứ không phải do một công cụ “vô tri vô giác” nào đó thực hiện.

Khi đã mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, bạn sẽ không quá khó để tạo được cảm tình và kích thích họ truy cập vào website của bạn để mua hàng. Đó là mục đích cuối cùng mà một chiến lược Email marketing cần phải đạt được.

Xem thêm: https://caylua.vn/ban-cua-nha-nong.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ hay

 

Tags: e-marketing, email, e-mail, marketing email, email marketing, marketing trên internet, marketing hiệu quả, phương án email marketing, email marketing hiệu quả, cách email marketing, bí quyết email marketing
E-Marketing.com.vn / E-mail marketing
Tags: e-marketing, email, e-mail, marketing email, email marketing, marketing trên internet, marketing hiệu quả, phương án email marketing, email marketing hiệu quả, cách email marketing, bí quyết email marketing
E-Marketing.com.vn / E-mail marketing